Kháng sinh tự nhiên là gì và lợi ích của kháng sinh tự nhiên

Ngày nay, khi ngày càng xuất hiện nhiều căn bệnh không có thuốc đặc trị và phải dùng kháng sinh như một biện pháp phòng bội nhiễm làm tăng nguy cơ kháng kháng sinh ở con người lẫn vật nuôi xảy ra ngày càng nhiều.

Chính vì vậy, việc tìm đến những liệu pháp an toàn hơn, thân thiện hơn so với thuốc kháng sinh đang là một ưu tiên mà nhiều người quan tâm trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình. Và xu hướng sử dụng kháng sinh có nguồn gốc tự nhiên ngày càng phổ biến và được rất nhiều người quan tâm.

1.Kháng sinh tự nhiên là gì

Kháng sinh tự nhiên là những chất hoạt động chống lại vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh khác được tìm thấy trong thiên nhiên. Những chất này có thể được trích xuất từ thực vật, động vật,  hay nấm men. Kháng sinh tự nhiên có nhiều đặc tính ưu việt hơn kháng sinh sử dụng trong tây y rất nhiều.

Đặc tính của kháng sinh tự nhiên : Kháng vi khuẩn, virus , nấm ,kháng viêm, chống oxy hoá.

2. Lợi ích của kháng sinh tự nhiên

  1. An toàn hơn cho sức khỏe: Kháng sinh tự nhiên thường ít gây tác dụng phụ so với các loại kháng sinh hóa học. Điều này là do chúng được sản xuất từ các nguồn tự nhiên và có tính chất tương thích tốt hơn với cơ thể con người.
  2. Không gây kháng thuốc: Kháng sinh tự nhiên không gây kháng thuốc như các loại kháng sinh hóa học khác. Điều này là do chúng có cơ chế hoạt động khác biệt so với kháng sinh hóa học và không bị tác động bởi các quá trình tiến hóa của vi khuẩn.
  3. Tính đa dụng: Kháng sinh tự nhiên có tính đa dụng và có thể được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, từ bệnh nhiễm trùng đơn giản đến bệnh ung thư.
  4. Bảo vệ môi trường: Kháng sinh tự nhiên được sản xuất từ các nguồn tự nhiên và thường không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường như các loại kháng sinh hóa học.
  5. Sự đa dạng: Thiên nhiên cung cấp rất nhiều loại kháng sinh tự nhiên khác nhau, từ đó đem lại sự đa dạng trong việc điều trị bệnh và giúp chống lại kháng thuốc.
  6. Kháng sinh tự nhiên có lợi tích tuyệt vời hơn kháng sinh hoá học rất nhiều : KHÁNG KHUẨN, KHÁNG NẤM – KHÁNG VIRUS – KHÁNG VIÊM – CHỐNG OXY HOÁ – KHÁNG KÝ SINH TRÙNG

3. Những loại kháng sinh tự nhiên phổ biến nhất hiện nay

Nếu chúng ta tìm hiểu về kháng sinh tự nhiên thì hầu hết chúng ta đều chỉ thấy nói về một số loại kháng sinh tự nhiên như: Hành, tỏi, gừng, riềng, dầu dừa, nghệ …

Và đặc biệt có một số loại kháng sinh tự nhiên là các bài phối các loại gia vị lại với nhau ( hỗn hợp giấm táo, riềng, tỏi, hành, ớt …)

Những loại kháng sinh tự nhiên như trên rất tốt cho sức khoẻ , nhưng không phải ai cũng dùng được như không chịu được mùi vị, bị dị ứng với một loại thành phần nào đó, khó uống … nên có nhiều trường hợp chúng ta mua về cũng chưa chắc dùng tới.

Chính vì vậy, ở blog KHÁNG SINH TỰ NHIÊN .NET , mình sẽ giới thiệu đến mọi người một số loại kháng sinh tự nhiên khác – dễ sử dụng – an toàn và thân thiện với người sử dụng hơn.